Hướng dẫn chi tiết cách kết nối máy tính với tivi theo 5 bước đơn giản

Ngày: 29/08/2018 lúc 00:07AM

Khi công nghệ ngày càng phát triển thì làm việc, giới thiệu sản phẩm hay dạy học qua máy chiếu, xem các nội dung tin tức trên tivi là việc vô cùng phổ biến. Bạn cần phải biết cách kết nối máy tính của mình với tivi để không gặp trục trặc trong quá trình xem và làm việc. Cùng theo dõi hướng dẫn chi tiết cách kết nối máy tính với tivi theo 5 bước cơ bản sau nhé.


Kết nối laptop với tivi để xem được hình ảnh rộng lớn và sắc nét hơn


Cách kết nối máy tính và tivi theo 5 bước cơ bản

  • Bước 1:

Nối 1 đầu HDMI (VAG) với cổng HDMI trên máy tính xách tay. Sau đó nối tiếp đầu HDMI còn lại vào cổng HDMI trên ti vi của bạn hoặc vào máy chiếu. Chú ý khoảng cách đặt máy tính và ti vi phụ thuộc vào chiều dài của dây cáp HDMI. Tốt nhất là nên đặt máy tính và tivi ở một khoảng cách tương đối không được quá xa. Tiếp đó hãy ước tính độ dài của cáp bạn cần để lựa chọn dây cáp phù hợp.

  • Bước 2:

 Dùng điều khiển bấm nguồn của tivi hoặc máy chiếu. Tìm các tùy chọn chuyển nguồn video như “video ½”, “PC” hoặc “Input”. Điều này giúp chuyển đổi hiển thị của tivi với những gì sẽ hiển thị trên máy tính của bạn. Sau khi kết nối máy tính với tivi, đôi khi các tivi sẽ tự động hiển thị những gì có trên máy tính của bạn


Hình ảnh có liên quan


  • Bước 3:

 Chọn nhãn trên cổng HDMI vừa cắm vào tivi. Nếu tivi của bạn có 4 nguồn HDMI mà bạn vừa cắm vào nguồn HDMI số 3, hãy nhấn nút điều khiến đến khi bạn nhận được đến HDMI 3 thì thôi.

  • Bước 4:

 Vào menu Start của hệ điều hành Window, tìm Control Panel và click vào đó. Nó sẽ hiện ra một cửa sổ hiển thị tất cả các tùy chọn khác nhau về các nội dung trên máy tính của bạn. Nó sẽ hiện lên khi kết nối máy tính với tivi thành công.

  • Bước 5:

Tìm tùy chọn Hiển thị và chọn. Khi tìm đến mục “Adjust screen resolution”, bạn sẽ thấy hiện ra hai màn hình khác nhau, một cái bị vô hiệu hóa. Nhấp chuột vào màn hình bị vô hiệu hóa và chọn “Extend the destop onto this monitor” và nhấn Aply.


Kết quả hình ảnh cho Extend the desktop onto this monitor


Như vậy, bạn đã kết nối tivi với máy tính thành công rồi. Bạn có thể thỏa thích xem những bộ phim hoặc đọc báo trên một màn hình lớn cùng với mọi người.

>> Xem thêm : Chi tiết các cách kết nối laptop với tivi qua cổng hdmi theo 5 bước

Những lưu ý để kết nối máy tính với tivi diễn ra thuận lợi dễ dàng

Để việc kết nối máy tính với tivi diễn ra thuận lợi, ti vi hoạt động dễ dàng bạn cần chú ý một số vấn đề như:

  • Trước khi ghép máy tính với tivi, hãy chuẩn bị cho mình một laptop và tivi có hỗ trợ cổng HDMI hoặc VAG.
  • Phải có thiết bị nguồn và thiết bị phát thì cáp HDMI phục vụ cho quá trình kết nối.
  • Kiểm tra và xác định cổng HDMI. Máy tính của bạn là loại xách tay cần kiểm tra xem cổng của nó là thông thường, mini hay micro HDMI.
  • Sau khi kết nối laptop với tivi, có thể thời gian đầu nó không hoạt động ngay, bạn nên thử khởi động lại một vài lần. Nếu nó không thay đổi thì kiểm tra xem nó đã được cắm đúng ở cả hai đầu chưa. Nếu vẫn không hoạt động có thể dây cáp của bạn đã bị lỗi rồi.

huong dan chi tiet cach ket noi may tinh voi tivi theo 5 buoc don gian

Bộ chuyển đổi Ugreen giúp kết nối máy tính và tivi đơn giản, dễ dàng


  • Hiện nay, việc kết nối máy tính với tivi trở nên đơn giản, khoa học và dễ dàng hơn nhờ sử dụng cáp chuyển đổi Ugreen. Sản phẩm có bán tại những kênh phân phối chứng thức, website bán trực tuyến nổi tiếng https://thaocomputer.vn. Với hệ thống phụ kiện đa dạng về chủng loại, giá thành, quý khách hàng sẽ tha hồ chọn cho mình những sản phẩm phù hợp cho việc kết nối máy tính với tivi.

Kết nối laptop với tivi qua cổng HDMI, VAG là một công việc đơn giản giúp bạn có thể xem một cách thỏa thích các thông tin, những bộ phim trên một màn hình lớn. Trước đây, với máy tính, chỉ có một mình bạn được theo dõi thì bây giờ ai cũng có thể xem cùng bạn.

>> Xem ngay : Cáp ugreen - cáp chuyển đổi Hdmi, Vga, Displayport tốt nhất

Kết nối máy tính với tivi ngay để cùng cả gia đình và người thân thưởng thức một thế giới sống động từ máy tính nhé.

 

dang bai
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục