Game thủ Việt kiếm tiền "khủng" từ nghề streamer như thế nào?

Ngày: 26/10/2018 lúc 16:23PM

Streamer đang trở thành một nghề cực hot của giới trẻ Việt khi chỉ việc ngồi chơi game, nói chuyện với người xem cả ngày cũng ra tiền.

- Nhắc đến những streamer game nổi tiếng của Việt Nam không thể không kể đến cặp đôi PewPew và Misthy - 2 trong số những gương mặt hot của giới trẻ Việt những năm gần đây. Trở thành hiện tượng của mạng xã hội với những clip chế, video ngắn được giới trẻ chia sẻ "chóng mặt", cả PewPew và Misthy đều sớm có được một lượng fan khủng xem stream của họ mỗi ngày.

Game thủ Việt kiếm tiền "khủng" từ nghề streamer như thế nào? - 1

- Không chỉ game thủ nam mà các nữ game thủ cũng  kiếm tiền "khủng" nhờ trở thành streamer.

- Thế nhưng với những người không biết gì về streamer chắc chắn sẽ tò mò liệu những thanh niên cả ngày ngồi nói chuyện qua máy quay và chơi game kiếm tiền kiểu gì? Chúng ta hãy cùng xem những streamer hàng top như Pewpew, Misthy, The Queen team, Nam Hy, WinD… làm cách nào để có một cuộc sống dư dả và kiếm được hàng trăm triệu đồng mỗi tháng như thế nào?

1. Người theo dõi trên Youtube (Subscribers)

- Streamer nào hot, kiếm tiền càng khủng thì lượng subscribers trên YouTube sẽ càng lớn. Nhiều subscribers đồng nghĩa với nhiều view, càng nhiều view, độ nổi tiếng của video càng tăng và tiền kiếm được theo điều khoản hợp đồng đối tác với YouTube cũng tỉ lệ thuận theo. Có một nguồn tin là PewPew có thể kiếm từ 10.000 - 20.000 USD mỗi tháng từ kênh YouTube của mình.


2. Quyên góp (Donation)

- Sau subscribers thì donation là nguồn thu nhập lớn thứ 2 của các streamers. Tùy vào độ hâm mộ và yêu thích dành cho các streamer cũng như chất lượng video của họ được đánh giá tốt và có độ hài lòng cao, người xem có thể hào phóng "donate” (quyên góp) tiền theo link đính kèm để hỗ trợ họ có thêm nguồn lực phát triển kênh hơn nữa, phục vụ cộng đồng mạng.

3. Hợp đồng quảng cáo

- Streamer là người của cộng đồng và được đông đảo người hâm mộ luôn theo dõi những video và kênh livestream của chính mình. Vì vậy không lấy làm lạ khi nhiều nhãn hàng lớn sẽ lựa chọn streamer hay các mạng xã hội của họ để quảng cáo sản phẩm. Việc liên kết với các nhãn hiệu khác, đứng tên đại diện quảng cáo giúp các Hot Streamer có được nguồn thu nhập đáng mơ ước không kém cạnh gì những người trong showbiz Việt.

4. Stream trên các mạng xã hội mới

- Ngoài Facebook và YouTube, giờ đây những streamer có thể hợp tác với những nền tảng stream mới bùng nổ ở thời điểm hiện tại để “nhận lương" từ đó. Streaming không còn là cuộc chơi của những ông lớn. Chỉ cần một chiếc webcam, laptop cấu hình tương đối và kết nối internet là bất kỳ ai có thể trở thành một streamer tập sự qua các nền tảng streaming nổi tiếng độc quyền khác với mức lương cao hơn rất nhiều so với stream trên YouTube

- Những nền tảng streaming mới này trở thành nơi “chọn mặt gửi vàng” của rất nhiều streamer nổi tiếng như Pewpew, Misthy, The Queen team, Nam Hy, WinD… Với lượng người dùng khủng, các streamer nổi tiếng có sức hút có thể lôi kéo lượng người dùng tương tác và nhận được những bản hợp đồng dài hạn có giá trị lớn, offer cực khủng.

- Những cách thức trên của nghề streamer đang trở thành một trong những công việc HOT nhất năm 2018 và cả trong thời gian tới. Nhưng tất nhiên nghề nào cũng có cần bạn phải bỏ ra công sức và đầu tư chất xám vào những video livestream để có thể nhận được tương tác lớn từ phía người xem.

Nguồn: 24h

dang bai
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục