8 cách kết nối điện thoại với tivi LG đơn giản chỉ trong 5 phút

Ngày: 20/08/2018 lúc 10:17AM

Ti vi LG ngày càng trở nên phổ biến nhờ chất lượng cũng như giá cả phải chăng của nó. Bên cạnh đó, ngày nay, việc kết nối điện thoại với tivi LG giúp chúng ta có thể chia sẻ phim ảnh hay bài hát với mọi người và tăng tính hấp dẫn của chúng. Hãy tham khảo các cách kết nối điện thoại với tivi LG chỉ trong vòng 5 phút bạn nhé!


cách kết nối điện thoại với tivi lg

Sử dụng HML để kết nối điện thoại với ti vi LG


1. Cách kết nối điện thoại với tivi LG bằng MHL

MHL là một chuẩn kết nối để truyền các dữ liệu như âm thanh và hình ảnh từ điện thoại sang màn hình ngoài. Nhờ đó, dữ liệu có thể được tuyền từ điện thoại sang ti vi một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, trong quá trình kết nối, MHL còn sạc pin cho điện thoại của chúng ta nữa.


cách kết nối điện thoại với tivi lg


Để sử dụng kết nối này, bạn cần có một cáp MHL, điện thoại có hỗ trợ MHL, ti vi có cổng HDMI (hỗ trợ MHL).

>> Xem thêm : Cáp ugreen - cáp chuyển đổi Hdmi, Vga, Displayport tốt nhất

2. Cách kết nối điện thoại với tivi LG bằng ứng dụng LG TV Remote

Ứng dụng LG TV Remote điều khiển các mẫu Smart tivi LG từ năm 2012 trở về sau, bao gồm hệ điều hành NetCast và WebOS. Ứng dụng này không chỉ có các thao tác điều khiển cơ bản như bấm chọn, nhập liệu, chọn xem hình, nhạc, video có trên tivi còn liệt kê các ứng dụng có trên tivi để bạn chọn mở nhanh hơn.

3. Cách kết nối điện thoại với tivi LG bằng ứng dụng LG TV Plus

LG TV Plus là ứng dụng ra mắt sau LG TV Remote, chỉ có thể sử dụng với những Smart tivi LG ra mắt từ năm 2014 và sử dụng hệ điều hành WebOS.


cách kết nối điện thoại với ti vi LG


Ứng dụng này không chỉ hỗ trợ những thao tác cơ bản để điều khiển tivi mà còn cho phép chia sẻ hình ảnh, âm nhạc, các video lên tivi, gợi ý những ứng dụng hấp dẫn, cập nhật thông tin thời tiết (chỉ dành cho những model Smart tivi WebOS ra mắt từ năm 2016 về sau).

4. Chuyển hình, nhạc, video thông qua DLNA

Kết nối DLNA này giúp cho các thiết bị có thể trao đổi dữ liệu với nhau. Nếu muốn kết nối thành công, các thiết bị có hỗ trợ DLNA đều phải cùng kết nối cùng một mạng wifi. Hầu hết các điện thoại Android ngày nay đều được trang bị kết nối này.

5. Chiếu màn hình bằng Miracast (hay còn gọi là Screen Mirroring)

Thông qua việc kết nối với cùng một mạng wifi, Screen Mirroring giúp bạn truyền tải nội dung dữ liệu từ màn hình điện thoại lên màn hình lớn của tivi.


Cách kết nối điện thoại với tivi LG

Kết nối điện thoại với ti vi LG chỉ trong 5 phút


Chúng ta có thể kiểm tra điện thoại và tivi có hỗ trợ tính năng này hay không bằng cách :

Đối với điện thoại: tính năng này thường được đặt trong mục cài đặt kết nối và có tên là Screen Mirroring, Miracast, Chiếu màn hình, phản chiếu hình ảnh.

Đối với ti vi: bạn có thể nhấn nút HOME trên remote (đối với Smart tivi LG WebOS), nút Setting, biểu tượng mạng (đối với Smart tivi LG NetCast) hoặc nút Home (đối với Smart tivi LG 2016), nếu thấy có mục Miracast hoặc Screen Share thì chứng tỏ tivi của bạn có hỗ trợ Screen Mirroring.

6. Cách kết nối điện thoại với tivi LG bằng WiDi (Wireless Display)

Tivi LG có thể kết nối không dây với điện thoại Android có hỗ trợ WiDi khi đã được tích hợp Widi. Bên cạnh đó, WiDi có khả năng tương thích với Miracast, do đó nếu điện thoại của bạn có tích hợp Miracast thì cũng có thể kết nối với tivi hỗ trợ WiDi.

7. Cách kết nối điện thoại với tivi LG thông qua YouTube từ điện thoại lên tivi

Khi điện thoại và tivi LG (chỉ dùng cho tivi có Youtube) của bạn được kết nối chung một mạng wifi, bạn có thể chiếu video YouTube từ điện thoại lên tivi bằng cách chọn vào biểu tượng kết nối trên màn hình.

8. Cách kết nối điện thoại với tivi LG nhờ sử dụng cổng hồng ngoại

Ngày nay, hầu hết điện thoại Android đều đã được trang bị cổng hồng ngoại. Nhờ đó, bạn có thể điều khiển tivi với những thao tác cơ bản như chuyển kênh, tăng giảm âm lượng, nhập số.


Cách kết nối điện thoại với tivi LG


Kiểm tra điện thoại của bạn có cổng hồng ngoại bằng cách xem tại mục Kết nối khác, nếu bạn thấy có từ Hồng ngoại, có nghĩa là điện thoại của bạn có cổng hồng ngoại.

Bên cạnh đó, nếu điện thoại có các tính năng điều khiển dưới một số tên như Quick Remote, Remote, Smart Control thì điện thoại của bạn cũng có cổng hồng ngoại.

>> Xem ngay : Làm sao để kết nối điện thoại với tivi qua cổng usb ? Giải đáp IT

Trên đây là một số cách kết nối điện thoại với tivi LG vô cùng nhanh chóng và tiện lợi. Nếu có thắc mắc hay chia sẻ gì, bạn có thể liên hệ https://thaocomputer.vn để có được phản hồi nhanh nhất nhé!

dang bai
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục