"Luộc" iPhone XR và Galaxy S9 trong nước nóng 100 độ C: Ai chịu nóng giỏi hơn?

Ngày: 04/11/2018 lúc 11:50AM

Chúng ta đã từng biết đến các thử nghiệm đông đá và cho smartphone vào tủ lạnh nhưng với thử nghiệm ngâm trong nước nóng, liệu rằng iPhone XR hay Galaxy S9 có thể chịu được mức nhiệt lên tới 100 độ C hay không.

- Mới đây kênh YouTube có tên Timmers EM1 đã tiến hành thử ngâm iPhone XR  Galaxy S9 trong nước sôi 100 độ C để xem liệu thiết bị nào đủ sức chống chịu được mức nhiệt khủng khiếp này.

Luộc iPhone XR và Galaxy S9 trong nước nóng 100 độ C: Ai chịu nóng giỏi hơn? - Ảnh 1.

Nào cùng luộc hai chiếc iPhone XR và Galaxy S9

- Người thử nghiệm sử dụng một khay bạc để giữ nhiệt trong suốt quá trình ngâm hai thiết bị. Ngoài ra cũng có một khay đá lạnh để hạ nhiệt nhanh chóng cho hai máy.

- Lưu ý rằng model Galaxy S9 có chỉ số chống nước và bụi đạt IP68, cao hơn so với IP67 của iPhone XR. Tuy nhiên nhìn chung thử thách ngâm nước này không làm rõ sự khác biệt về chỉ số IPxx.

- Sau hơn 3 phút ngâm dưới nước ở nhiệt độ 100 độ C, cả hai máy đều sống sót thành công. Chỉ có điều "khả năng chịu nhiệt" của iPhone có vẻ không mấy ấn tượng so với Galaxy S9.

Luộc iPhone XR và Galaxy S9 trong nước nóng 100 độ C: Ai chịu nóng giỏi hơn? - Ảnh 2.

- Trong suốt quá trình ngâm nước nóng, iPhone XR gần như tắt màn hình và chỉ hiển thị cảnh báo nhiệt độ cao

- Trong khi màn hình Galaxy S9 vẫn bật và sáng trong suốt quá trình thử nghiệm thì màn hình iPhone XR gần như tối đen. Máy chỉ hiển thị duy nhất cảnh báo về nhiệt độ và yêu cầu người dùng phải làm nguội máy trước khi sử dụng. Cả hai sau khi được hạ nhiệt đều hoạt động khá trơn tru và không hề bị làm sao.

Luộc iPhone XR và Galaxy S9 trong nước nóng 100 độ C: Ai chịu nóng giỏi hơn? - Ảnh 3.

- Galaxy S9 thể hiện xuất sắc kể từ lúc ngâm nước nóng đến khi ngâm nước lạnh, máy vẫn hoạt động hoàn hảo

Luộc iPhone XR và Galaxy S9 trong nước nóng 100 độ C: Ai chịu nóng giỏi hơn? - Ảnh 4.

- iPhone XR cũng chạy khá ổn định sau khi được làm mát nhưng loa của máy bị rè

- Một điều bất ngờ hơn khi chiếc Galaxy S9 có thể phát nhạc YouTube ngon lành dù bị ngâm trong nước hơn 3 phút. Trong khi loa của iPhone XR có hiện tượng bị rè và không rõ tiếng dù máy bật âm lượng tối đa. Rất có thể nước đã vào màng loa trên máy và ngăn âm thanh phát ra.

Nguồn: kenh14

dang bai
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục