Messenger 4 trình làng, 71% người dùng Facebook "hài lòng"

Ngày: 24/10/2018 lúc 19:38PM

Ứng dụng Messenger của Facebook sẽ trở lại với những điều cơ bản trong thiết kế mới nhất nhằm tạo thuận lợi cho người dùng.

- Facebook đã công bố thay đổi bố cục cho ứng dụng nhắn tin mang tên Messenger 4 nhằm thúc đẩy sự hài lòng của người tiêu dùng. Theo Facebook, thiết kế đơn giản này nhằm mục đích đặt trọng tâm trở lại nhắn tin và kết nối. Điều này phù hợp với một nghiên cứu được thực hiện bởi Messenger cho thấy 71% người tham gia nói rằng sự đơn giản là “ưu tiên hàng đầu” cho giao diện người dùng.

Messenger 4 trình làng, 71% người dùng Facebook "hài lòng" - 1

Số lượng tab trên Messenger 4 đã được tối giản xuống còn 3.

- Messenger 4 được thiết kế lại cô đọng bố cục trước đó từ 9 tab xuống 3 tab, gồm Chats, People và Discover. Cùng với cách bố trí đơn giản hơn, Facebook đã giới thiệu một tính năng gọi là “gradient màu” có khả năng tùy biến màu sắc của các bong bóng trò chuyện để phản ánh “tâm trạng hoặc chủ đề cuộc trò chuyện” của người dùng.

- Vào tháng 9, Facebook đã tiết lộ trong một bài đăng trên blog rằng công ty đã đạt tới 300 triệu người dùng hoạt động cho Facebook Stories và Messenger Stories. Ứng dụng Messenger của công ty vượt mặt các nền tảng đối thủ như Snapchat, với 188 triệu người dùng hoạt động trong tháng 8.

Messenger 4 trình làng, 71% người dùng Facebook "hài lòng" - 2

Giao diện màu sắc gradient màu trên Messenger 4 sẽ làm người dùng hài lòng.

- Facebook đã bị chỉ trích vì phản ứng của hãng đối với các mối quan tâm về quyền riêng tư và các vi phạm dữ liệu. Gần đây nhất vào tháng 9, công ty thông báo đã làm rò rỉ dữ liệu của khoảng 29 triệu người dùng nhưng lưu ý rằng cuộc tấn công mạng không ảnh hưởng đến ứng dụng Messenger.

- Theo Facebook, phiên bản Messenger 4 sẽ được công ty triển khai theo giai đoạn nhằm giúp người dùng làm quen dần với bản cập nhật. Một trong những tính năng sẽ được bổ sung vào Messenger 4 là Dark Mode, một giao diện làm giảm độ chói sáng trên thiết bị của người dùng.


Messenger 4 trình làng, 71% người dùng Facebook "hài lòng" - 3


Messenger 4 sẽ tận dụng tốt sức mạnh của màn hình OLED nhờ tính năng Dark Mode.

Nguồn: 24h

dang bai
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục