Năm sau sẽ cho hacker mũ trắng tấn công các hệ thống an toàn số 1 Việt Nam

Ngày: 02/11/2018 lúc 11:10AM

- Tại lễ trao giải cuộc thiWhiteHat Grand Prix 2018, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, bắt đầu từ năm 2019, bộ TT&TT sẽ chọn một số hệ thống an toàn số 1 Việt Nam để các hacker mũ trắng tấn công.

- Theo Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, sự thịnh vượng của chúng ta phụ thuộc nhiều vào Internet nhưng Internet lại không an toàn. Thế giới hiện đang nằm trong một cuộc “chiến tranh” trên không gian mạng với khoảng gần 10.000 cuộc tấn công mạng mỗi phút. Và đội ngũ hacker mũ trắng là những chiến binh bảo vệ hòa bình trên không gian mạng, giúp cho mỗi quốc gia thịnh vượng hơn. Vì vậy, chúng ta cần duy trì lực lượng chiến binh này.

Hacker mũ trắng

- 2018 là năm đầu tiên vòng chung kết của WhiteHat Grand Prix - cuộc thi về an ninh mạng được tổ chức thường niên bởi Cục An toàn Thông tin Việt Nam và diễn đàn WhiteHat.vn, được tổ chức offline tại Hà Nội. Chủ đề của cuộc thi năm này là “truyền thuyết Việt Nam” với 3 phần thi gồm: IoT Security (bảo mật IoT), Attack Defense (chống tấn công) và lập trình AI Application.

- Đây là một cuộc thi lớn và đội thi chất lượng, có nhiều cái tên trong số 10 đội tham dự vòng chung kết nằm trong top 10 theo xếp hạng của CTFtime là dcua, p4team và LC1BC.

- Nhưng Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho cách thức thi đấu cần phải thay đổi. Thay vì một người ra đề để các đội làm bài thi thì có thể cho các hacker mũ trắng tấn công vào hệ thống thực, có thể là các hệ thống bảo mật số một Việt Nam. Và cách thức thi này có thể bắt đầu vào năm sau.

 Đội giành giải nhất WhiteHat Grand Prix 2018 - LC1BC
 Đội giành giải nhất cuộc thi WhiteHat Grand Prix 2018 - LC1BC đến từ Nga. (Ảnh: WhiteHat.)

- Tại cuộc thi WhiteHat Grand Prix 2018, đội LC1BC đến từ Nga giành giải nhất với phần thưởng 10.000 USD. CoconutCoffe (Hàn Quốc) và p4team (Ba Lan) lần lượt đứng ở vị trí thứ 2 và 3.

Nguồn: quantrimang

dang bai
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục