Nhóm hacker này tự nhận đã hack YouTube hôm qua, không biết là thật hay chỉ "võ mồm" bám fame

Ngày: 18/10/2018 lúc 18:43PM

Dù danh tiếng của Ghost Squad Hackers khá lớn, nhưng họ vẫn chưa đưa ra bằng chứng hay tiết lộ động cơ để làm vậy với YouTube là gì.

- Sau vụ việc YouTube bị sự cố mất kết nối kéo dài suốt 1 tiếng đồng hồ vài ngày trước, một nhóm hacker mang tên Ghost Squad Hackers đã công khai lên tiếng trên Twitter, nhận trách nhiệm về mình.

- Tóm tắt một chút, vào khoảng 7-8h sáng ngày 17/10 theo giờ Việt Nam, YouTube đã rơi vào trạng thái lỗi kết nối trên toàn cầu, không thể truy cập được trên nền tảng dịch vụ của mình bất kể là web hay ứng dụng. Điều này đã gây không ít nỗi khó chịu và bực dọc cho người dùng toàn cầu đối với một mạng xã hội video phổ biến bậc nhất như vậy.

Nhóm hacker này tự nhận đã hack YouTube hôm qua, không biết là thật hay chỉ võ mồm bám fame - Ảnh 1.

Tình hình lúc bấy giờ trên YouTube.

- Trong lúc mọi manh mối lúc bấy giờ chỉ là dòng thông báo "mã lỗi 500" (500 Internal Server Error. Sorry, something went wrong). Xét về mặt chuyên môn, nội dung này cho biết server của YouTube đã dính một vấn đề bất ngờ đột xuất, khiến cho các yêu cầu không được thực thi và phản hồi đúng tiến trình. Đối với một vài người dùng khác, màn hình lại trắng xóa không hiện video. Ít nhất thì YouTube đã nhanh chóng sửa chữa tình huống trên ngay sau đó.

- Ở một diễn biến khác, mới đây, một giải thiết mới lại tiếp tục được đặt ra khi nhóm Ghót Squad Hackers chủ động chia sẻ trên Twitter về sự can thiệp của mình, rằng chính họ là người đã khiến cho YouTube gặp lỗi trên. Đó cũng là nội dung dòng tweet ngắn gọn đi kèm.

Nhóm hacker này tự nhận đã hack YouTube hôm qua, không biết là thật hay chỉ võ mồm bám fame - Ảnh 2.

Dòng thông báo của Ghost Squad Hackers

- Thông thường, những hacker khác khi lên tiếng nhận trách nhiệm thường sẽ tung ra một vài hình ảnh để chứng minh rằng mình đúng là người nhúng tay, vừa để tỏ rõ "danh tiếng" dám nghĩ dám làm của mình. Dù vậy, có vẻ như chỉ được vài câu võ mồm ban đầu, Ghost Squad Hackers lại im ắng và không đưa ra bất cứ bằng chứng nào về việc mình là kẻ chủ mưu đằng sau vụ việc này.

- Tuy nhiên, không vì thế mà chúng ta nên coi thường Ghost Squad Hackers. Đây là nhóm tin tặc từng có một lịch sử khá dày dạn liên quan đến các vụ tấn công vào nhiều tổ chức lớn, các cơ quan chính phủ, hay thậm chí cả Nhà nước Hồi giáo. Do đó, lời nói của họ cũng ít nhiều có sức nặng tới công chúng và những người trong ngành có hiểu biết chuyên môn.

- Thời gian đỉnh điểm nâng danh tiếng của Ghost Squad Hackers là năm 2016, khi họ kết hợp cùng nhóm hacker đình đám Anonymous cùng lập nên cả một chuỗi chiến dịch tấn công trang tin CNN nổi tiếng của Mỹ và nhiều đầu mối truyền thông khác. Sau đó, họ tiếp tục phá phách thêm 12 website của chính phủ Afghanistan, đánh sập website ngân hàng Israel và địa chỉ web của Thủ tướng Israel.

Nhóm hacker này tự nhận đã hack YouTube hôm qua, không biết là thật hay chỉ võ mồm bám fame - Ảnh 3.

- Cách thức được Ghost Squad Hackers quen dùng nhiều nhất là DDoS - sử dụng hàng trăm nghìn địa chỉ IP khác nhau cùng truy cập một lúc vào một địa chỉ để gây quá tải lưu lượng, đánh sập trang web. Rất có thể đây cũng là cách mà họ áp dụng cho YouTube - nếu những điều họ nói là thật.

Nguồn: kênh14

dang bai
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục