50 triệu tài khoản Facebook bị hack: Hacker từng dọa cả Mark Zuckerberg

Ngày: 29/09/2018 lúc 17:51PM

Một hacker tuyên bố sẽ live stream cảnh hack tài khoản của Mark Zuckerberg, song sau đó cho biết sẽ dừng hành động khiêu khích này.

- Liên quan tới vụ 50 triệu tài khoản Facebook vừa bị hacker tấn công, Facebook đã chính thức xác nhận và có thông báo về sự cố này. Ngay khi tin tức bị lộ ra ngoài, giá cổ phiếu của Facebook đã bị giảm 3%.

Vụ 50 triệu tài khoản Facebook bị hack: Hacker từng dọa cả Mark Zuckerberg - 1

- Khoảng 50 triệu tài khoản bị ảnh hưởng trong vụ tấn công, nhưng Facebook đã đăng xuất tới 90 triệu tài khoản để bảo vệ an toàn.

- Guy Rosen - Phó Giám đốc Quản lý sản phẩm của Facebook, đã viết trong một bài đăng trên blog công bố tin tức hôm thứ 6 rằng: "Cuộc điều tra của chúng tôi đang diễn ra ở giai đoạn đầu nhưng rõ ràng những kẻ tấn công đã khai thác lỗ hổng bảo mật về mã code của Facebook với tên gọi "View As".

- View As là tính năng cho phép người dùng Facebook xem hồ sơ của mình như thế nào khi người khác truy cập vào. Bằng cách này, hacker có thể ăn cắp mã thông báo truy cập và dùng nó để chiếm đoạt tài khoản của một người.

"Mã thông báo truy cập tương đương với các dạng khóa kỹ thuật, giúp người dùng có thể đăng nhập vào Facebook của mình trên ứng dụng mà không cần phải nhập lại mật khẩu", Rosen cho biết thêm.

- Thậm chí, một hacker người Đài Loan còn tự tin tuyên bố sẽ "hạ gục" Facebook của CEO Mark Zuckerberg vào Chủ nhật này. Cụ thể, hacker nổi tiếng 24 tuổi người Đài Loan tên Chang Chi-yuan (người có hơn 26.000 người theo dõi trên Facebook và chuyên săn tiền thưởng từ việc phát hiện lỗ hổng trong phần mềm và hack chúng để đổi lấy tiền mặt) cho biết sẽ cố gắng xóa tài khoản của Mark Zuckerberg và phát trực tiếp sự kiện này trên Facebook Live.


Vụ 50 triệu tài khoản Facebook bị hack: Hacker từng dọa cả Mark Zuckerberg - 2

Chang Chi-yuan.

- Tuy nhiên ngay sau đó, hacker 24 tuổi này cho biết sẽ hủy việc Live cuộc tấn công Facebook của Mark để tránh những rắc rối không cần thiết, vì bài đăng của anh đã gây ra sự chấn động toàn cầu.

"Tôi đang hủy nguồn cấp dữ liệu trong chế độ Live trên trang cá nhân của mình và đã báo cáo lỗi cho Facebook. Đồng thời sẽ hiển thị tất cả bằng chứng về việc có thể hack được tài khoản CEO Mark cho đến khi nhận tiền thưởng từ Facebook", Bloomberg dẫn lời Chang Chi-yuan.

"Vẫn còn nhiều người thắc mắc về khả năng của tôi ngay cả khi tôi đã nhận được nhiều tiền thưởng nhờ việc tìm kiếm lỗi bảo mật trước đây. Tốt hơn hết, tôi nghĩ tôi không nên cố gắng chứng minh bản thân mình bằng cách đùa giỡn với tài khoản của Mark", Chang chia sẻ.

- Trên thực tế những hacker mũ trắng đến từ Ấn Độ và Mỹ thường xuyên vạch trần những sơ hở trong các trang web hoặc phần mềm để có được một khoản tiền thưởng nhỏ. Chang cũng là một dạng hacker mũ trắng như vậy, anh thường xuyên tham gia vào các talk show để thảo luận về các cách hack của mình.

Nguồn: 24h

dang bai
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục