Cú lỡ tay "thốn" nhất tháng 11: Xóa bay kênh YouTube kiếm nửa tỉ/tháng trong một nốt nhạc chỉ vì táy máy

Ngày: 26/11/2018 lúc 12:09PM

Ném tiền qua cửa sổ thế này thì biết trách ai bây giờ đây, chỉ trách tay nhanh hơn não mà thôi...

- Kiếm tiền YouTube đang trở thành một giấc mơ của nhiều bạn trẻ với mong ước có được một khoản thu nhập ổn định trong khi thoải mái về địa điểm cũng như giờ giấc cá nhân. Thế nhưng, nói gì thì nói, đã có công ăn việc làm kiếm hàng trăm triệu mỗi tháng nhờ YouTube như thanh niên này mà còn lỡ nghịch dại - xóa bay biến trong một nốt nhạc - thì chắc trên thế giới chỉ có một!

- Kênh YouTube đen đủi được nói đến ở đây là "Jelle's Marble Runs", do một anh chàng sáng tạo lập nên với đầy những video về cuộc đua của những viên bi ve. Tận dụng sân đất hoặc bất cứ địa hình dốc nào để tạo nên một đường đua nối liền, sau đó anh chỉ thả bi vào cho lăn ngẫu nhiên, quay phim lại và bình luận như một giải đua F1 chuyên nghiệp xem viên nào về đích trước. Nghe tưởng đơn giản, nhưng chính độ độc đáo mới lạ và giọng nói hấp dẫn lại khiến rất nhiều fan thích thú, thu hút về lượng subscriber lên tới 620.000 người và tổng cộng 165 triệu view - một con số mơ ước của rất nhiều YouTuber ngày nay.

Cú lỡ tay thốn nhất tháng 11: Xóa bay kênh YouTube kiếm nửa tỉ/tháng trong một nốt nhạc chỉ vì táy máy - Ảnh 1.

- Theo thống kê của SocilaBlade, kênh "Jelle's Marble Runs" đã đạt mức nổi tiếng đủ để đem về thu nhập lên tới suýt soát 20.000 USD/tháng, tương đương hơn 450 triệu đồng.

- Thế nhưng, những thành tích sáng ngời trên chỉ kéo dài đến lúc... trước khi bị "bay màu" bởi một cú nghịch dại của thanh niên kia mà thôi.

- Trong một bài tế kể khổ trên diễn đàn Reddit, thì ra mọi việc bắt đầu vào ngày 21/11, khi anh chàng này dạo qua tài khoản cũ trên Google+ (mạng xã hội của Google đã bị khai tử) và quyết định xóa nó đi, suy cho cùng cũng chẳng có nhu cầu dùng nữa. Run rủi thay, có lẽ tài khoản YouTube của anh có một phần đồng bộ và tích hợp cùng Google+, cho nên cũng ngay lập tức bốc hơi cùng ngay sau đó. Tất cả chỉ còn lại một dòng chữ "kênh không tồn tại" đày cay đắng.

Cú lỡ tay thốn nhất tháng 11: Xóa bay kênh YouTube kiếm nửa tỉ/tháng trong một nốt nhạc chỉ vì táy máy - Ảnh 3.

Nói gì cho đỡ "thốn" đây...

- Dĩ nhiên, chẳng thể nào ngồi chờ Superman đến cứu, anh đã tìm mọi cách khôi phục lại những gì đã mất từ hệ thống của Google, nhưng tất cả những gì nhận được chỉ là lấy lại được tên tài khoản và thương hiệu kênh, còn mọi video với hàng triệu view và subscriber đều "về mo" từ đầu.

Cú lỡ tay thốn nhất tháng 11: Xóa bay kênh YouTube kiếm nửa tỉ/tháng trong một nốt nhạc chỉ vì táy máy - Ảnh 4.

- Hiện kênh mới lập được vỏn vẹn 2 ngày mới tinh như thuở nào, dần gây dựng lại với 16.000 subs tính tới hôm nay.

- Cay đắng hơn, trong nỗ lực tìm kiếm lại vinh quang ngày xưa, anh cố gắng vào phòng chat riêng với nhân viên YouTube để liên hệ, nhưng bị kick khỏi phòng ngay từ lúc nói xong lý do và chặn quyền nhắn tin luôn. Chuyển sang gửi mail, kết quả nhận được vẫn chỉ là những lời từ chối và chúc may mắn lần sau.

- Ít ra thì thanh niên đen đủi còn giữ lại ổ cứng riêng chứa toàn bộ 300 video đã từng đăng, không bị mất cả chì lẫn chài. Giờ công việc còn lại là kiên trì xây dựng kênh lên trở thành thương hiệu đạt thành tích như cũ là được.

- Cố lên nhé, lần sau đừng táy máy chân tay không đúng lúc đúng chỗ nữa, và nhớ ăn ở tốt để đầu óc tỉnh táo hàng ngày!

Nguồn: kenh14

dang bai
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục