Cách biến mọi cửa sổ trên Windows 10 trong suốt

Ngày: 19/10/2018 lúc 14:56PM

- Kiểu giao diện trong suốt được nhiều nhà sản xuất áp dụng trên ứng dụng để mang tới thiết kế đẹp mắt cho người dùng. Bên cạnh đó, một số công cụ cũng tạo độ trong suốt cho thanh Taskbar trên Windows 10, chế độ nền trong suốt trên máy tính, hay chế độ trong suốt cho Start menu.

- Trong bài viết này bạn sẽ biết thêm công cụ Glass2k có khả năng làm trong suốt mọi cửa sổ đang mở trên máy tính. Công cụ có dung lượng rất nhẹ, không phải cài đặt trên máy tính. Đặc biệt, Glass2k còn cung cấp phím tắt để chuyển giao diện sang chế độ trong suốt nhanh chóng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách sử dụng công cụ Glass2k tạo giao diện trong suốt trên Windows.

Cách tạo độ trong suốt cho cửa sổ trên Windows

Bước 1:

- Truy cập vào link dưới đây để tải file Glass2k xuống máy tính.

  • http://chime.tv/products/glass2k.shtml

Tải công cụ Glass2k

Bước 2:

- Sau khi tải file xuống click vào file exe để khởi chạy sẽ hiển thị giao diện Settings của công cụ. Trong giao diện này bạn tích chọn vào Auto-Load Glass2k every Windows starts để công cụ hoạt động ngay khi mở Windows.

- Tích chọn tiếp vào Auto-Remember every window’s Transparency Settings để nhớ các thiết lập chế độ trong suốt cho các cửa sổ trên công cụ.

Thiết lập công cụ

Bước 3:

- Cũng trong giao diện này tại dòng Transparency Popup thiết lập phím tắt để kích hoạt chế độ chỉnh độ trong suốt cho cửa sổ đang mở trên Windows.

Phím tắt kích hoạt

- Ngoài ra công cụ cũng cung cấp phím tắt để chỉnh mức độ trong suốt cho giao diện ứng dụng, trong phần Keyboard shortcut.

  • Control + Shift + 9: Mức độ trong suốt thấp nhất.
  • Control + Shift + 8: Tăng dần độ trong suốt. Bạn nhấn dần từ 8 đến 3 để tăng mức độ trong suốt cho cửa sổ.
  • Control + Shift + 2: Mức độ trong suốt cao.
  • Control + Shift + 1: Chế độ trong suốt ở mức tối đa.
  • Control + Shift + 0: Hủy chế độ trong suốt cho cửa sổ ứng dụng.

- Người dùng cũng có thể thay đổi nhóm phím tắt mức độ trong suốt cho cửa sổ ứng dụng. Cuối cùng nhấn nút Save để lưu lại.

Phím tắt kích hoạt trong suốt

Bước 4:

- Để làm trong suốt bất cứ cửa sổ nào đang mở trên máy tính, nhấn tổ hợp phím tắt đã thiết lập lúc trước. Lúc này sẽ hiển thị cột % làm mờ cho cửa sổ đó. Cao nhất với mức 90% và thấp nhất với mức 10%.

Phím tắt kích hoạt chế độ trong suốt

- Chẳng hạn tôi sẽ làm mờ cửa sổ ứng dụng với 40% và được kết quả như hình dưới đây. Giao diện cửa sổ trở nên trong suốt. Chúng ta nên điều chỉnh độ trong suốt khoảng từ 50% trở lên để có thể nhìn rõ nội dung trong cửa sổ.

Giao diện trong suốt

Bước 5:

- Để thoát chế độ nền trong suốt, nhấn lại tổ hợp phím kích hoạt trên Glass2k và nhấn No Glass Effect.

Thoát chế độ trong suốt

Bước 6:

- Công cụ Glass2k còn có tính năng chỉnh độ trong suốt cho thanh Taskbar. Trong giao diện Settings của công cụ sẽ có phần Taskbar Transparency để điều chỉnh mức độ bạn muốn.

Taskbar trong suốt

Bước 7:

- Với những lần truy cập sau để thiết lập lại Glass2k như tùy chỉnh lại phím tắt hiển thị danh sách % độ mờ, nhấn chuột phải vào biểu tượng công cụ ở khay hệ thống rồi chọn Settings.

Mở giao diện Settings

- Công cụ Glass2k sẽ mang tới tính năng tùy biến độ trong suốt cho các cửa sổ ứng dụng trên Windows. Bên cạnh đó, công cụ còn tạo độ trong suốt cho thanh Taskbar, mà bạn không cần tới phần mềm khác hỗ trợ.

Nguồn: quantrimang

dang bai
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục