Nói về độ ngoa ngoắt, không ai qua được fan Apple: Rủ nhau "đồng khởi" chỉ vì một emoji quá xấu

Ngày: 03/11/2018 lúc 11:14AM

Một emoji không hợp lòng dân mà các fan Apple sẵn sàng "đốp" lại cả công ty mình đang ngày ngày trung thành dùng sản phẩm...

- Apple là công ty công nghệ lớn nhất thế giới, và tất nhiên, lượng fan của họ có lẽ cũng vì thế mà ngoa ngoắt không kém. Không chỉ sẵn sàng bảo vệ thương hiệu của mình đến cùng mà thậm chí đôi khi họ buồn buồn còn... quay sang tự "đốp" lại chính Apple vì những lỗi vặt khó đỡ luôn. Mới đây nhất, Apple đã phải cất công cập nhật lại một biểu tượng emoji trong tin nhắn chỉ vì không hợp sở thích fan của mình.

- Nạn nhân emoji xấu số lần này là biểu tượng bánh vòng, một món ăn vặt khá phổ biến, gần giống với bánh donut. "Trông nó như thể mấy cái bánh ăn nhanh nhợt nhạt trong hộp bìa cứng từ Walmart làm ra vậy," đấy là lời khởi đầu chê bai của một fan nói về biểu tượng này. Dần dần, ngày càng có nhiều người cùng đồng ý với điều đó, lôi hết cả lên mạng xã hội bày tỏ quyền tự do ngôn luận.

Nói về độ ngoa ngoắt, không ai qua được fan Apple: Rủ nhau đồng khởi chỉ vì một emoji quá xấu - Ảnh 1.

"ĐÂy mà xứng đáng là emoji chung cho bánh vòng ý hả. Anh em New York đâu đồng khởi nào!"

Nói về độ ngoa ngoắt, không ai qua được fan Apple: Rủ nhau đồng khởi chỉ vì một emoji quá xấu - Ảnh 2.

"Thật khủng khiếp, nhìn cái biểu tượng bánh vòng của Apple đi."

- Thực chất, Unicode mới là công ty thiết kế nên biểu tượng emoji này, và Apple chỉ hợp tác để đưa nó vào hệ thống của mình. Tuy nhiên, người dùng phần lớn đâu cần quan tâm đến điều sâu xa đó, họ chỉ cần biết rằng Apple có trách nhiệm phải xem xét lại những gì chưa chuẩn trước khi đưa ra thành phẩm cuối cùng mà thôi.

- Cũng không hay khi cứ để những cuộc tranh luận thế này xuất hiện mãi trên cộng đồng mạng, thế nên "tránh voi chẳng xấu mặt nào", Apple cũng đành tiếp nhận thông tin và cố gắng khắc phục bằng một bản cập nhật iOS 12.1 vừa ra mắt. Hiện tại, biểu tượng bánh vòng đã trở nên sinh động và ngon mắt hơn nhiều.

Nói về độ ngoa ngoắt, không ai qua được fan Apple: Rủ nhau đồng khởi chỉ vì một emoji quá xấu - Ảnh 3.

Hóa ra thêm tí đường vân bánh, chút kem là thỏa lòng mong ước của các thánh comment ngay.

- Lý do khiến phần đông những người ngoa ngoắt bên trên tự xưng đến từ New York là bởi đây là khu vực mà món bánh vòng du nhập vào đầu tiên, thuộc thời cuối thế kỷ 19 khi dân nhập cư Ba Lan sang Mỹ và mang nó theo. Có le Apple cũng không để ý được nhiều đến những tiểu tiết khi duyệt thiết kế emoji trên.

Nguồn: kenh14

dang bai
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục