Smartphone đầu tiên của Vingroup - VSmart Active 1 - bất ngờ lộ diện: Sản xuất ở Việt Nam, thiết kế tại châu Âu?

Ngày: 17/11/2018 lúc 19:17PM

Một số thông tin còn cho biết chiếc máy này sẽ được trang bị chip Snapdragon đầu 8 với giá khoảng 10-15 triệu đồng.

- Hình ảnh của Vsmart Active 1 - mẫu smartphone đầu tiên được cho là của Vingroup, đã bất ngờ được chia sẻ trên mạng xã hội và nhiều diễn đàn trong buổi chiều ngày hôm nay (16/11).

- Hình ảnh của hộp Vsmart Active 1 đã tiết lộ thiết kế của chiếc máy này. Cụ thể, mặt trước sẽ chỉ có màn hình được bo cong 4 góc, rất có thể là theo tỷ lệ 18:9 đang thịnh hành ngày nay. Máy không có "tai thỏ", tuy nhiên viền dưới lại khá dày. Ở mặt lưng, chúng ta có thể thấy sự xuất hiện của cụm camera kép nằm dọc và đèn flash kép. Theo mô tả của hộp, mặt lưng này sẽ được làm bằng chất liệu kính. Phần viền của máy có màu vàng champagne.

- Logo nhận diện thương hiệu Vsmart cũng được tiết lộ, bao gồm logo chữ V của Vingroup, kèm theo một chữ "S" cách điệu ở bên.

Smartphone đầu tiên của Vingroup - VSmart Active 1 - bất ngờ lộ diện: Sản xuất ở Việt Nam, thiết kế tại châu Âu? - Ảnh 1.

- Mặt sau của hộp không tiết lộ thông tin về cấu hình, tuy nhiên với sự xuất hiện của logo Qualcomm Snapdragon, có thể khẳng định rằng Vsmart Active 1 sẽ sử dụng dòng chip này. Đặc biệt, chúng ta có thể thấy dòng chữ "Made in Vietnam", cho thấy rằng chiếc máy này được sản xuất tại Việt Nam. Tuy nhiên, khâu thiết kế sản phẩm lại được thực hiện ở châu Âu, thể hiện qua logo "Designed in Europe" ở ngay cạnh. Đây là một điều không bất ngờ, do trước đó VinSmart đã ký hợp đồng hợp tác toàn diện với thương hiệu BQ của Tây Ban Nha.

Smartphone đầu tiên của Vingroup - VSmart Active 1 - bất ngờ lộ diện: Sản xuất ở Việt Nam, thiết kế tại châu Âu? - Ảnh 2.

- Trên các hội nhóm công nghệ, nhiều người cho biết Vsmart Active 1 sẽ được trang bị chip Snapdragon cao cấp đầu 8 (có thể là Snapdragon 845) và giá bán nằm trong khoảng 10-15 triệu đồng. Tuy nhiên, do nguồn thông tin này chưa được kiểm chứng, vẫn chưa thể chắc chắn về thông số cấu hình và giá bán của máy.

- Hiện vẫn chưa rõ thời điểm VinGroup sẽ chính thức công bố smartphone Vsmart. Tuy nhiên với việc hộp của máy đã bị rò rỉ, không loại trừ khả năng VinGroup đã và đang trong giai đoạn thử nghiệm và sản xuất smartphone này tại Việt Nam.

Nguồn: kenh14

dang bai
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục