Uber xin thử nghiệm lại xe tự lái sau sự cố đâm chết người

Ngày: 08/11/2018 lúc 12:15PM

Công ty này cho biết sẽ nâng cao tiêu chuẩn an toàn trên mẫu xe của mình bằng việc bố trí thêm hai nhân viên ngồi ghế trước để giám sát chặt chẽ hơn.


Uber xin thử nghiệm lại xe tự lái sau sự cố đâm chết người - 1

Xe tự lái của Uber.

- Theo Digital Trend, công ty cung cấp dịch vụ xe công nghệ Uber vừa đề xuất lên chính quyền bang Pennsylvania để xin cấp phép thử nghiệm xe tự lái trên đường phố công cộng sau sự cố gây tai nạn chết người cách đây 8 tháng trước.

- Pittsburgh là thành phố đầu tiên nơi Uber triển khai những chiếc xe tự lái đầu tiên của mình. Thử nghiệm sau đó được mở rộng đến Arizona và California. Nhưng vào tháng 3 vừa qua, một trong những chiếc xe thử nghiệm đã đâm tử vong một người đi bộ khi đang băng qua một con đường ở Tempe, Arizona - vụ tai nạn chết người đầu tiên liên quan đến xe tự lái. Uber sau đó đã phải dừng lại các thử nghiệm của mình.

- Trong báo cáo gửi tới cơ quan chức năng, Uber mong muốn sẽ nối lại hoạt động thử nghiệm và tăng cường tiêu chuẩn an toàn bằng việc bố trí 2 nhân viên ngồi trên ghế trước để giám sát chặt chẽ hơn. Người phát ngôn Cơ quan An toàn giao thông Quốc gia Mỹ cho biết, họ đã nhận được đơn xin cấp phép và sẽ cân nhắc trước khi thông báo lại cho Uber.

Nguồn: 24h

dang bai
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục